นาฬิกาดิจิตอล Digital Clock

นาฬิกาดิจิตอล (แบบ stand Alone )

        ใช้เพื่อแสดงผลเวลาปัจจุบัน นำไปใช้ได้ทั้งใน โรงงาน,ออฟฟิต,ร้านค้า,สนามฟุตบอล  หลอดแสดงผลที่ใช้มีทั้งที่เป็นหลอด LED LAMP ขนาด 5 mm.หัวแบบพิเศษ ซึ่งจะให้มุมการมองเห็นมีระดับที่ใกล้เคียงกันและสม่ำเสมอ มีสีของการแสดงผลของ หลอด LED ให้เลือก คือ สีแดง , สีเขียว , สีเหลืองอัมพัน , สีขาว , สีน้ำเงิน และการแสดงผลที่ใช้ 7-segment มีแสงสีให้เลือกคือ แดง และ เขียว โดยราคานาฬิกาจะมีการปรับเปลี่ยนตามขนาดตัวเลข,หลอดการแสดงผลและ สีของตัวเลข

นาฬิกาดิจิตอล LED นาฬิกาดิจิตอล LED

สำหรับขนาดตัวเลข ที่เป็นหลอด LED LAMP มีความสูง ตั้งแต่  3 นิ้ว,5 นิ้ว,7 นิ้ว,10 นิ้ว,12 นิ้วและ 24 นิ้ว และที่เป็น 7-segment มีขนาดตัวเลข 2.3 นิ้ว,4 นิ้ว การแสดงผลมีให้เลือกทั้งแบบ 4 ตัวเลขและ 6 ตัวเลข แบบปกติใช้ไฟฟ้า 220 V.AC และแบบใช้ไฟฟ้า 12V.DC จากแบตเตอรี่รถยนต์  (ทั้งนี้ผู้สนใจต้องแจ้งความต้องการส่วนนี้ด้วย ) 

นาฬิกาดิจิตอล LED นาฬิกาดิจิตอล LED

         นาฬิกามีโปรแกรมให้ผู้ใช้เลือกใช้งานได้เองถึง 3 โหมด คือ

        1.โหมดนาฬิกาสลับการแสดงวันที่-อุณหภูมิและกำหนดสั่งเปิด-ปิดอุปกรณ์ต่อพ่วงเช่นกริ่ง หรือ อ๊อด ได้ 10 กะต่อวันหรือแบบทุกชั่วโมง  โดยผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าระยะเวลาการสลับผลได้ 

นาฬิกาดิจิตอล LED

        2.โหมด count-down โหมดนี้ใช้เพื่อจัดกิจกรรม เช่น นับถอยหลังเข้าสู่วันใหม่ใช้ในกรณีนับเคาร์ดาวน์ขึ้นปีใหม่หรือวันสำคัญอื่นๆ  โดยนาฬิกาจะคำนวนเวลาอัติโนมัติ เช่น คำนวนเวลาก่อนจะเปลี่ยนวันเหลือ 2 ชม 20 นาที และจะทำการนับถอยหลังให้

        3.โหมดนาฬิกาและกำหนดสั่งเปิด-ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้า กริ่ง ได้30 กะต่อวัน โหมดนี้เหมือนโหมดที่ 1 แต่ขยายความสามารถในส่วนกะเวลาทำงานจากเดิมที่ตั้งให้อุปกรณ์กริ่ง,อ๊อดทำงานได้ 10 กะ ขยายเป็น 30 กะ  แต่จะไม่สามารถแสดงผลสลับเวลาสลับอุณหภูมิ,วันที่ ได้
        

     ลักษณะตัวเรือนมีทั้งแบบกล่องเหล็กโลหะชุบดำและกล่องอคริลิก

นาฬิกาดิจิตอล LED

ด้านข้าง มี ปุ่ม ตั้งเวลา  2 ปุ่มการตั้งเวลาใช้หลักการเดียวกับนาฬิกาข้อมือดิจิตอล ,มีช่องเชื่อมต่อสำหรับควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นทำงานด้วยระบบรีเลย์ โดยสามารถ ตั้งเวลาในการเปิดปิดอุปกรณ์ได้ ,ใช้ ถ่าน AAA 2ก้อนสำหรับเก็บสถานะเวลาเมื่อเกิดไฟฟ้าดับไม่ต้องตั้งเวลาใหม่สามารถถอดเปลี่ยนถ่านได้ง่ายไม่ต้องรื้อเครื่อง หมดปัญหาการตั้งเวลาใหม่เมื่อไฟฟ้าดับ

นาฬิกาดิจิตอล LED นาฬิกาดิจิตอล LED